logo Theedupark
ติวเตอร์ออนไลน์
รู้จักกับติวเตอร์ออนไลน์
คอร์สติวทั้งหมด
คอร์สติวก่อนสอบ
คอร์สติวทบทวน
คอร์สสู่คณะที่สนใจ
คอร์สสู่ความถนัด
วิธีสั่งซื้อคอร์สติว
มุมสมาชิก
สมัครสมาชิกใหม่
เข้าสู่ระบบสมาชิก
เข้าสู่ระบบ Smart Ads
ลืมรหัสผ่าน
การศึกษา
Gat Pat Onet Admission
โควต้า สอบตรง
คณะในฝัน
ทุนการศึกษา
มหาวิทยาลัยรัฐบาล
มหาวิทยาลัยเอกชน
เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ไลฟ์สไตล์
วงการบันเทิง
แฟชั่น
วีดีโอคลิป
ท่องเที่ยว
เทคโนโลยี
เกมส์
หาเพื่อน
วิทยุออนไลน์
ดูทีวีออนไลน์
เว็บบอร์ด
บอร์ดไลฟสไตล์
บอร์ดสาระ
บอร์ดการศึกษา
บอร์ดแฟนคลับ
บอร์ดคนเล่นกล้อง
หนังสือ
แนะนำหนังสือน่าอ่าน
คณะ/มหาวิทยาลัย
ก่อนเลือก ต้องรู้ !คณะที่จะเลือก มหาวิทยาลัยที่จะเข้า รู้จักก่อนก็ดี ..หลากหลายคณะอยู่ที่นี่ ให้น้องได้รู้จัก ที่ช่วยค้นหาตัวเองให้เจอเร็วขึ้นได้นะ!
University Park
หาเพื่อน หาเพื่อนคุย
มาร่วมสร้างกลุ่มเพื่อน วัยมันส์ ด้วยกัน เพื่อนๆ ทั่วประเทศรอให้คุณรู้จัก เพียบ ที่นี่ คลิกเลย!
Friend Park
แฟชั่นวัยรุ่น วัยทีน
อัพเดทกระแสแฟชั่นโดนๆ เทรนด์กำลังแรง และไอเดียการแต่งตัวเจ๋งๆ ได้ตลอดเวลา คลิกเลย!
Fashion Park
คลิปวีดีโอ สุดมันส์
สนุกดูเพลิน ไปกับคลิปวิดิโอเด็ดๆ ฮาขำขัน มิวสิควิดิโอเพลงเพราะ หนังใหม่แนะนำ หรือจะเป็นวิดิโอหนุ่มหล่อ สาวสวย เพลินได้ที่นี่ !
VDO Clip Park
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
สนุกกับเงินแพนนี
รับสกุลเงินสมมุติ “แพนนี” ที่เว็บมอบให้ฟรี สำหรับสมาชิก ไว้ช้อปปิ้ง ของน่ารัก, กล้อง, MP4 และอื่นๆ
Penny Fun Park
รวมโควต้า/สอบตรง
ถ้ากลัวพลาด ตกข่าว..ไปสมัครสอบตรง โควตา ในคณะที่อยากได้ไม่ทัน ก็หมั่นคอยอัพเดทที่นี่
Quota Park
เรียนต่อต่างประเทศ
หาทุนเรียนต่อนอก หรืออยากได้คำแนะนำการใช้ชีวิตในเมืองนอก แหล่งคำตอบเหล่านี้ พร้อมให้น้องๆ ค้นหา พร้อมข้อมูลอีกเพียบ
Abroad Park
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
บอร์ดสาระ บอร์ดไลฟ์สไตล์ บอร์ดแฟนคลับ บอร์ดรูป บอร์ดคนเล่นกล้อง
การศึกษา
แอดมิชชั่น
โควต้า/สอบตรง
ทุนเรียนต่อ
ความรู้รอบตัว
สุขภาพ
แฟชั่น เกมส์
บันเทิง บันเทิงเอเซีย
เรื่องขำขำ หาเพื่อน
การ์ตุน แปลกจัง
เทคโนโลยี ความรัก
ข่าวสาร กีฬา
Super Junior Kim Jaejoong
2PM 2NE1
กามิกาเซ่ มาริโอ้
อั้ม พัชราภา คริส หอวัง
แอฟ ทักษอร เคน ธีรเดช
เก้า จิรายุ เดอะสตาร์
รูปเพื่อนแก๊งค์
รูปคนน่ารัก
รูปคนหล่อ
รูปน่าสนใจ
รูปสัตว์น่ารัก
รูปที่ท่องเที่ยว
เทคนิคถ่ายภาพ
แกลอรี่ภาพ
กล้องใช้ฟิมล์
กล้องดิจิตอล
กล้องโลโม่
กล้องโพลารอยด์
พาฉันไปดูข่าวมาใหม่ พาฉันไปดูกระทู้มาใหม่ พาฉันไปดูเพื่อนมาใหม่ พาฉันไปดูเกมส์มาใหม่ พาฉันไปดูวีดีโอมาใหม่
อรวรรณ  สันติกุล
Server Sponsor By Sheeplink
Smart Ads
เห็นน้องๆ ชาวดิเอ็ดดูพาร์ค หลายคนบอกเปิดเทอมได้อาทิตย์เดียว การบ้านเพียบเลย อย่างพึ่งเครียดกันนะครับ การบ้านนี่แหละยาวิเศษเลย ที่จะฝึกฝนให้เราเข้าใจในวิชานั้นๆ มากขึ้นครับ
    
ทุนแลกเปลี่ยนประเทศเดนมาร์ก
ชื่อผู้โพสบทความ : จากผู้เยี่ยมชม [บุคคลทั่วไป] [ชม 1576 - โพส 0]
E-mail : ไม่แสดง
IP Address :
วันที่สร้างบทความ : [10/9/2553 21:17:14]
ประเภทบทความ : การศึกษา - ข่าวทุนต่อนอก
คะแนน 
0

ทุนแลกเปลี่ยนประเทศเดนมาร์ก

          เดนมาร์กเป็นประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย แต่เดิมทางรัฐบาลเดนมาร์กมีทุนการศึกษาให้กับนักเรียนไทย โดยผ่านทางสถาบัน AIT เพื่อให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกนั้น ในปัจจุบันได้ระงับไปแต่ยังมีทุนอื่น ๆ ที่นักศึกษาจากประเทศไทยสามารถขอรับทุนได้ดังนี้ ทุน DUO-Denmark Fellowships เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของทุนที่น่าสนใจจากเดนมาร์ก ภายใต้โครงการASEM-DUO Fellowship Programme

          ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของประเทศเดนมาร์กและประเทศสมาชิกอาเซม(ASEM) โดยการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและอาจารย์ ทุนนี้พิจารณาข้อแสนอโครงการที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชา Health Sciences,Natural Sciences (รวมถึง Engineering ) และ Culture (รวมถึง Linguistics) โดยอาจารย์หรือนักศึกษาจะต้องแลกเปลี่ยนเป็นคู่

          ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้คือ - Student Duo ผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาปี 4 เพื่อจับคุ่แลกเปลี่ยนกับนักศึกษาชาวเดนมาร์กซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เป็นระยะเวลา 1 ภาคเรียน ( 4-6 เดือน)) และนักศึกษาทั้งคู่จะได้รับทุนสนับสนุน - Professor duos อาจารย์จะใช้เวลาในการแลกเปลี่ยน 1 เดือน และทั้งคู่จะได้รับทุนสนับสนุน อนึ่งหากผู้ได้รับทุนต้องการลดระยะเวลาการแลกเปลี่ยน สามารถทำได้โดย Student duo ลดลงได้เป็นอย่างน้อย 4 เดือน และ Professor duos ลดได้เป็นอย่างน้อย 3 สัปดาห์

          โครงการ The DUO-Denmark Fellowship เป็น 1 ในโครงการของ the ASEM-DUO Fellowship Programs ได้รับเงินสนับสนุนจากกระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของเดนมาร์ก โดยประเทศสมาชิกอาเซม ที่ร่วมโครงการนี้ ประกอบไปด้วย บรูไน จีน อินโดนีเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนามและประเทศไทย โดย 2 กระทรวงของเดนมาร์ก จะแบ่งแยกความเกี่ยวข้องกับแระเทศเหล่านี้คือ กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม จะอยู่ในกลุ่มประเทศบรูไน มาเลเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น และสิงค์โปร์ ส่วนกระทรวงต่างประเทศ จะเกี่ยวข้องกับ จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และ ไทย

          สำหรับรูปแบบของการแลกเปลี่ยนนั้น จะเป็นการร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยของเดนมาร์กกับมหาวิทยาลัยของประเทศในเอเซีย โดยเป็นโครงการร่วมมือกัน ดังนั้น คนที่รับผิดชอบที่มาจับคู่กันจะถูกเรียกว่า project head คู่หนึ่งจะมี 2 project head ซึ่งนักศึกษาที่ร่วมโครงการจะเป็นระดับ Senior Student หรืออยู่ปี 4 ฝ่ายหนึ่งก็จะเดินทางมายังมหาวิทยาลัยในเดนมาร์ก ในทางกลับกัน นักศึกษาของมหาวิทยาลัยในเดนมาร์กก็จะเดินทางไปยังสถาบันของอีกฝ่าย

          นักศึกษาแลกเปลี่ยนโดยปรกติจะได้เกรดในการศึกษาตามรูปแบบที่จะได้ในการศึกษาปรกติ ส่วนปริญญาบัตรนั้นจะได้ 2 ใบ เพราะศึกษา 2 แห่ง กรณีของ Professor duo โดยปรกติจะเป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อให้ไปทำหน้าที่บรรยายทำวิจัย หรือกิจกรรมทางวิชาการอื่นๆ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์แห่งการตอบแทนซึ่งกันและกัน ทั้งความรู้ทางด้านวิชาการและวัฒนธรรม คุณสมบัติของผู้ร่วมโครงการ ในกรณีของสายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงต่างประเทศเดนมาร์กกับชาติต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรวมทั้งประเทศไทย จะเน้นคุณสมบัติเพียงเรื่องของสัญชาติ เช่น ฝ่านเดนมาร์กก็ต้องเป็นสัญชาติเดนมาร์กอีกฝ่ายก็เป็นสัญชาติต่าง ๆ ตามประเทศที่ระบุ ส่วนกรณีของสายกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ของเดนมาร์กนั้นจะเน้นไปที่ project เป็นสำคัญ

          โดยผู้เข้าร่วมโครงการต้องมี project ใหม่ ๆ และไม่ได้อยู่ภายใต้โครงการอื่น ๆ project ที่เพิ่งใช้สมัครเป็นครั้งแรกเท่านั้นจึงจะอยู่ในข่ายได้รับการพิจารณา โดย project ทั้งหมดต้องอยู่ในปีการศึกษาเดียว The DUO-Denmark จะสนับสนุน project ต่าง ๆ เฉพาะที่อยู่ในสาขาเหล่านี้เท่านั้นคือ Health Sciences Natural Sciences ( Including Engineering) ; and Culture ( Including Linguistics) สิ่งที่ผู้เข้าร่วมโครงการควรทราบ ได้รับการยกเว้นในเรื่องค่าเรียนสำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยน ส่วนในเรื่องการทำ project นั้นสามารถทำโดยไม่ต้องขอการสนับสนุนด้านการเงินร่วมจากแหล่งอื่น ๆ มีการประกันภัยและประกันสุขภาพ ที่ทำโดยนักศึกษาหรืออาจารย์ที่ร่วมโครงการ (ผู้ที่อยู่เกิน 6 สัปดาห์ไปแล้ว การประกันสุขภาพจะอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลเดนมาร์ก โดยผู้ทำประกันไม่ต้องเสียค่าใช่จ่ายใด ๆ )

          เรื่องการจัดการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยของนักศึกษาหรืออาจารย์ สถาบันที่รับเข้าไปจะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างจริงจัง การรับสมัคร การประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ จะทำอย่างเป็นทางการทางเว็บไซต์ของ Secretariat คือ (http://www.asemduo.org) และแบบฟอร์มการสมัครเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ก็จะสามารถหาได้ในเว็บไซด์นี้เช่นเดียวกัน โดยต้องกรอกใบสมัครเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ซึ่ง Duo-Denmark จะรับใบสมัครแยกเป็น 2 ส่วน project หนึ่งจะมาจาก Danish project head ส่วนอีกชุดจะมาจาก Asian project head

          สำหรับการส่งใบสมัครคือ ช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยในกระบวนการคัดเลือกผ็สมัครนั้นจะทำโดยคณะกรรมการคัดเลือกที่แต่งตั้งโดยรัฐบาลเดนมาร์ก ผู้สนใจสมารถสอบถามข้องมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asemduo.org หรือที่ kisung@asemduo.org และส่งของเสนอโครงการเพื่อขอทุนผ่านทาง E-mail ไปยังkisung@asemduo.org โดยใช้หัวข้อเรื่อง For the attention of the Director-General of ASEM-Duo,Dr.Keuk-Je sung ทุนเรียนปริญญาเอก IT University of Copenhagen ได้มีการขยายงานวิจัยด้สน Video Game of Information Technology ได้รับความร่วมมือจากโครงการ” Open Source Design and Development of Persistent Game Worlds” หรือ ODDPAW มอบทุนให้กับนักศึกษาที่จบปริญญาโทหรือเทียบเท่า เพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาเอก Ph.d โดยมีระยะเวลาของทุน 3 ปี ได้รับทุนเดือนละ 20,000 DKK ต่อเดือน หมดเขตรับสมัคร วันที่ 30 กันยายน 2010

          ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์ www.itu.dk สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถานทูตเดนมาร์ก ประจำประเทศไทย 10 ซอยอรรถการประสิทธิ์ ถนนสาทรใต้ เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 โทร 0-2343-1100 โทรสาร 0-2213-175222 E-mail: bkkamb@um.dk Website: www.ambbangkok.um.dk

 

BY พี่แสนลิง

 

 

สมัคร สมาชิกเว็บไซต์    วันนี้!

สามารถ โพส บทความเจ๋งๆ 

กระทู้โดนๆ   ข่าวดีๆ

ได้ทันที

 

พร้อมรับ เงินสกุล แพนนี  ไปช้อปแหลก

ที่  Shopping park  http://www.theedupark.com/premium/index.aspx

สะสม เพนนี ไว้ก่อนได้เลย!

นักเขียนนิยาย นักเล่าประสบการณ์ นักเขียนข่าว นักเขียนกลอน
วิธีการเป็นสมาชิก/กติกา เขียนดี เขียนเก่ง มีรางวัล รู้จักสกุลเงินแพนนี สมัครสมาชิกกันเลยมั้ย

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน :  
ชื่อผู้โพส : อีเมล์ :
ดิเอ็ดดูพาร์ค
ติวออนไลน์ | แอดมิชชั่น | เรียนต่อนอก | เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ | เว็บบอร์ด | มุมนักเขียน | หาเพื่อน | วีดีโอ | ช้อปปิ้ง | สมัครสมาชิก
Gat Pat Onet Admission | โควต้า สอบตรง | คณะในฝัน | ทุนเรียนต่อ | เกมส์มันส์ๆ | บอร์ด เกาหลี | บอร์ด บันเทิง | แฟชั่น | คลิปยอดฮิต
สอบตรง | สมุดไดอารี่ | เทคโนโลยี | ท่องเที่ยว | ไลฟ์สไตล์ | โรงเรียนกวดวิชา | บอร์ด การศึกษา | บอร์ด ไลฟ์สไตล์
ติดต่อทีมงาน Theedupark.com | ติดต่อลงโฆษณา | แนะนำ-ติชม | แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
©2010 TheEduPark.com All rights reserved. Use of this website signifies your agreement to the Terms of Use.